SEO & 5 loại Content tốt nhất cho SEO

SEO là gì và vai trò của SEO?

SEO đã trở thành thuật ngữ quá quen thuộc đối với dân trong ngành nhưng nó thật sự rất mới đối với những ai đang quan tâm và có mong muốn “dấn thân” vào lĩnh vực digital Marketing cũng như đang mong muốn sử dụng dịch vụ này.

Các lĩnh vực digital marketing

Đối với người hoạt động trong ngành, hiểu rõ SEO – kiến thức căn bản, để thực hiện quá trình đạt hiệu quả nhất. Đối với khách hàng sử dụng dich vu seo, hiểu rõ nó là cách để bạn vận hàn website đúng cách và chọn cho mình một đối tác phù hợp, đáng tin cậy với mình.

Vậy SEO là gì?

Và chiếm tầm quan trọng như thế nào đối với hoạt động Marketing của các doanh nghiệp?

SEO là từ viết tắt của Search Engine Optimization dịch sang tiếng việt là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Có nghĩa là SEO tập hợp tất cả các phương pháp giúp cho Website của bạn trở nên thân thiện hơn với Google, phù hợp với các thuật toán yêu cầu của Google từ đó giúp nâng cao thứ hạng của bài viết của website bạn trên hệ thống máy chủ tìm kiếm (Search Engine).

SEo là gì

SEO đóng một vai trò quan trọng, có thể xem như bài tập thể thao tăng cường sức khỏe cho các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thương mại điện tử. Khi trong lĩnh vực bạn kinh doanh, nếu từ khóa được khách tìm kiếm mà website của bạn nằm trong top 1 đến top 5 (không tính quảng cáo Google) sẽ chiếm được rất nhiều sự ưu ái và lòng tin của khách hàng.

Từ đó, lượt truy cập vào website của bạn nhiều hơn, cơ hội để bạn bán được sản phẩm trên website nhiều hơn nếu hệ thống website xây dựng thân thiện, tích hợp nhiều tiện tích với khách hàng.

Nhìn thấy được lợi ích mua bán to lớn đó, nhu cầu của khách hàng ngày càng tăng và các dịch vụ seo uy tín cũng ngày càng phát triển hơn, góp phần giúp nhiều doanh nghiệp “thay da đổi thịt”.

Google quyết định thứ hạng tìm kiếm như thế nào?

Google sử dụng hơn 200 tiêu chí để đánh giá thứ hạng tìm kiếm và những thuật toán mà hệ thống tìm kiếm quy định. Đây luôn là một ẩn số đầy hấp dẫn đối với những ai đang sử dụng và quan tâm đến Internet.

GOogle ranking signals

Nhiều chuyên gia đã nhận định, 2 yếu tố chính quan trọng trong hệ thống đánh giá của Google là:

– Yếu tố bên trong: Nội dung và cấu trúc.

– Yếu tố bên ngoài: Backlink và Traffic

Trong đó, yếu tố được đánh giá cao nhất, điểm mấu chốt để việc SEO thành công chính là nội dung của bài viết. Gần đây, thuật toán về nội dung của Google liên tục thay đổi để đánh giá bài viết, chất lượng của website chính xác nhất.

5 loại nội dung tốt nhất cho SEO

– Bài viết trên blog và những bài viết được cập nhập thường xuyên.

– Các trang về hình ảnh.

Video

– Dữ liệu hoặc thông tin phức tạp

– Công cụ và nội dung tương tác

Google luôn thay đổi, để website hoạt động hiệu quả hơn yêu cầu chúng ta phải học hỏi liên tục. Và điều quan trọng nhất là tìm được một phương pháp SEO hiệu qủa nhất đối với website của doanh nghiệp cùng các thiết bị đi kèm.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *