Tác hại của sử dụng quá nhiều mỹ phẩm

Làm đẹp là bất kỳ điều gì mà các chị em phụ nữ đều mong muốn. Nhưng bất kỳ điều gì cũng có cái giá của nó. Đối với mỹ phẩm nếu bạn lạm dụng nó sẽ dẩn đến hậu quá không ngờ cho chính bản thân mình sau này, chẳng hạn:

 

1- Sự gián đoạn của các hệ thống tuyến giáp.

Các hóa chất gây hại trong mỹ phẩm, đặc biệt là tuyến giáp, có thể gây hại cho hệ thống nội tiết của bạn.

Một ví dụ là Triclosan, chất hóa học được sử dụng để giữ cho nhiều sản phẩm chăm sóc da của bạn không bị mầm bệnh. 1- Sự gián đoạn của các hệ thống

Nó thường được tìm thấy trong thuốc khử mùi, son môi, và tẩy tế bào chết mụn trứng cá. Hấp thu ,tích lũy triclosan và các hợp chất trong cơ thể của hoocmon tuyến giáp.

Đau đầu đột ngột, chứng run rẩy, trầm cảm và tăng cân là một số hậu quả do viêm tuyến giáp.

2 – Các phản ứng dị ứng.

Một tỷ lệ rộng các vấn đề sức khỏe từ mỹ phẩm liên quan đến dị ứng. Các hóa chất thông thường được sử dụng trong các sản phẩm trang điểm như son louboutin fake có thể gây phản ứng dị ứng ở da, mắt và tóc, đặc biệt nếu sử dụng với lượng quá nhiều.

Paraben (ví dụ – paraben ethyl, butyl paraben, isopropyl paraben, vv) qui là hóa chất được sử dụng như chất bảo quản để ngăn chặn phòng ngừa vi khuẩn phát triển trong mỹ phẩm.

Nhiễm trùng kéo dài do sử dụng các loại nước hoa nhất định là nhạy cảm với ánh sáng, trong đó nước hoa phản ứng với ánh sáng mặt trời để tạo ra các vết bẩn trên da.

Salicylate là một lý do khác để tăng phản ứng dị ứng bao gồm cả sự bùng phát các cơn đau hoặc phát ban ở những người da nhạy cảm. Đáng buồn, rất ít mỹ phẩm trên thị trường hoàn toàn không có salicilat.

 

3 – Ngứa và Rối loạn Da.

Một mỹ phẩm trên da làm tắc nghẽn các lỗ chân lông trên da mặt của bạn, dẫn đến sự bùng phát mụn trứng cá đáng sợ và các chứng bệnh trên da.3 - Ngứa và Rối loạn Da.

Blushers và Bronzer có chứa các thành phần có thể dẫn đến mụn trứng cá, miếng vá chì và kích ứng da lâu dài trên tất cả các khu vực bị ảnh hưởng.

Salicylates trong một số thuốc giảm đau và kem chăm sóc da có thể dẫn đến ngứa nghiêm trọng đặc biệt là trong số những người nhạy cảm với hóa chất.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *